Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2015

Những món ăn đặc trưng và tinh tế ở Pháp

Khi các bạn quyết định chọn cho mình một chuyến du lịch châu Âu thì có lẽ nước Pháp là điểm đến mà các bạn không thể bỏ lỡ. Đến Pháp các bạn sẽ được cảm nhận và thưởng thức một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc và đa dạng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài nét ẩm thực tại Pháp nhé.

Rượu vang Pháp



Mỗi loại rượu được sản xuất và chế biến tùy theo đặc điểm khí hậu của từng vùng, theo từng công thức khác nhau,từng loại trái cây, từng kiểu lưu trữ và trong đó có cả sự bảo quản nâng niu, chăm chút của những người sản xuất rượu. Chính những yếu tố đó tạo nên sự độc đáo nổi bật của các loại rượu Pháp so với các nước châu Âu.
Không chỉ là thức uống trong mỗi bữa ăn của người dân nước Pháp mà rượu còn được sử dụng như một loại gia vị chế biến cho hương vị các món ăn thêm phần đậm đà, đặc biệt là các món hải sản. Điều đặc biệt trong nét ẩm thực Pháp là mỗi món ăn có một loại rượu vang riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu trong suốt bữa ăn. Quả thực đây là một nét đặc trưng và rất thú vị trong cách thưởng thức rượu tại đất nước có nền ẩm thực nổi tiếng này.

Gan ngỗng



Khi đi du lịch Pháp thì các bạn không nên bỏ lỡ món gan ngỗng – món ăn hảo hạng của nền ẩm thực nước Pháp. Gan ngỗng xuất hiện trong tất cả các nhà hàng sang trọng và đạt chuẩn quốc tế ở Pháp. Tuy nhiên không phải ở nhà hàng nào cũng có thể chế biến được món ăn này. Bởi vì gan ngỗng phải được chọn lọc từ những con ngỗng được chăm sóc kỹ nưỡng với chế độ ăn uống đặc biệt để khai thác toàn bộ giá trị dinh dưỡng trong gan. Món gan ngỗng thường dùng kèm với rượu Sauterne – một loại rượu vang trắng làm từ nho để tăng phần đậm đà cho hương vị của món ăn.

Nước sốt



Nhắc đến hương vị thơm ngon trong món ăn Pháp không thể không nhắc đến những loại nước sốt, bởi đó là một phần không thể thiếu tạo nên hương vị đặc trưng của mỗi món ăn. Chế biến nước sốt ngon là cả một nghệ thuật bởi nguyên liệu chế biến, gia vị của nước sốt là vô cùng đa dạng. Sẽ thật là uổng phí khi đã chọn cho mình một tour du lịch Pháp mà lại ko thưởng thức nước sốt ở đây.

Phô mai



Phô mai ở Pháp nổi danh khắp nơi bởi hương vị cũng như số lượng. Ở Pháp có hơn 500 loại phô mai có mùi vị khác nhau, chủ yếu được làm từ sữa bò, cừu và dê. Để tạo ra phô mai người ta sử dụng sữa bò tươi cho lên men, sau đó qua khâu xử lí chế biến với nhiều phương pháp khác nhau tùy theo mỗi vùng miền. Người Pháp dùng phô mai thường xuyên trong các bữa tiệc hay đơn giản chỉ là ăn kèm với bánh mì. Không chỉ ở Pháp mà khi các bạn chọn tour du lịch châu Âu thì phô mai Pháp xuất hiện trên khắp các nơi ở châu Âu.

Bánh mì Baguette



Bánh mì được dùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày ở Pháp. Nhắc đến bánh mì Pháp, người ta thường nghĩ ngay đến bánh mì baguette – một loại bánh mì dài và có vỏ giòn. Bánh mì baguette thường được dùng kèm với pate, sốt mayonnaise hay với một ly chocolate nóng vào buổi điểm tâm sáng hoặc với một ít pho mát và một ly rượu vang cho một bữa tối đơn giản.

Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch châu Âu xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhiều hơn nữa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét