Khi các bạn quyết định chọn cho mình một chuyến du lịch châu Âu
thì có lẽ nước Pháp là điểm đến mà các bạn không thể bỏ lỡ. Đến Pháp
các bạn sẽ được cảm nhận và thưởng thức một nền ẩm thực vô cùng đặc sắc
và đa dạng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài nét ẩm thực tại Pháp
nhé.
Rượu vang Pháp
Mỗi
loại rượu được sản xuất và chế biến tùy theo đặc điểm khí hậu của từng
vùng, theo từng công thức khác nhau,từng loại trái cây, từng kiểu lưu
trữ và trong đó có cả sự bảo quản nâng niu, chăm chút của những người
sản xuất rượu. Chính những yếu tố đó tạo nên sự độc đáo nổi bật của các
loại rượu Pháp so với các nước châu Âu.
Không
chỉ là thức uống trong mỗi bữa ăn của người dân nước Pháp mà rượu còn
được sử dụng như một loại gia vị chế biến cho hương vị các món ăn thêm
phần đậm đà, đặc biệt là các món hải sản. Điều đặc biệt trong nét ẩm
thực Pháp là mỗi món ăn có một loại rượu vang riêng phù hợp chứ không
dùng một loại rượu trong suốt bữa ăn. Quả thực đây là một nét đặc trưng
và rất thú vị trong cách thưởng thức rượu tại đất nước có nền ẩm thực
nổi tiếng này.
Gan ngỗng
Khi đi du lịch Pháp
thì các bạn không nên bỏ lỡ món gan ngỗng – món ăn hảo hạng của nền ẩm
thực nước Pháp. Gan ngỗng xuất hiện trong tất cả các nhà hàng sang trọng
và đạt chuẩn quốc tế ở Pháp. Tuy nhiên không phải ở nhà hàng nào cũng
có thể chế biến được món ăn này. Bởi vì gan ngỗng phải được chọn lọc từ
những con ngỗng được chăm sóc kỹ nưỡng với chế độ ăn uống đặc biệt để
khai thác toàn bộ giá trị dinh dưỡng trong gan. Món gan ngỗng thường
dùng kèm với rượu Sauterne – một loại rượu vang trắng làm từ nho để tăng
phần đậm đà cho hương vị của món ăn.
Nước sốt
Nhắc
đến hương vị thơm ngon trong món ăn Pháp không thể không nhắc đến những
loại nước sốt, bởi đó là một phần không thể thiếu tạo nên hương vị đặc
trưng của mỗi món ăn. Chế biến nước sốt ngon là cả một nghệ thuật bởi
nguyên liệu chế biến, gia vị của nước sốt là vô cùng đa dạng. Sẽ thật là
uổng phí khi đã chọn cho mình một tour du lịch Pháp mà lại ko thưởng thức nước sốt ở đây.
Phô mai
Phô mai
ở Pháp nổi danh khắp nơi bởi hương vị cũng như số lượng. Ở Pháp có hơn
500 loại phô mai có mùi vị khác nhau, chủ yếu được làm từ sữa bò, cừu và
dê. Để tạo ra phô mai người ta sử dụng sữa bò tươi cho lên men, sau đó
qua khâu xử lí chế biến với nhiều phương pháp khác nhau tùy theo mỗi
vùng miền. Người Pháp dùng phô mai thường xuyên trong các bữa tiệc hay
đơn giản chỉ là ăn kèm với bánh mì. Không chỉ ở Pháp mà khi các bạn chọn
tour du lịch châu Âu thì phô mai Pháp xuất hiện trên khắp các nơi ở châu Âu.
Bánh mì Baguette
Bánh mì
được dùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày ở Pháp. Nhắc đến bánh mì
Pháp, người ta thường nghĩ ngay đến bánh mì baguette – một loại bánh mì
dài và có vỏ giòn. Bánh mì baguette thường được dùng kèm với pate, sốt
mayonnaise hay với một ly chocolate nóng vào buổi điểm tâm sáng hoặc với
một ít pho mát và một ly rượu vang cho một bữa tối đơn giản.
Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch châu Âu xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhiều hơn nữa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét